เฟซบุ้คเพจ

เพิ่มเติมอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับช่องสื่อสารผ่านเฟสบุค https://www.facebook.com/monsoonphotonewspage/ ด้วยข่าวสั้นจากสำนักข่าวต่างๆ ทั่วโลก รวดเร็วทันเหตุการณ์

Monday, October 11, 2010

Lottovisa 2012

ก็เปิดให้สมัครกันไปเปิดที่เรียบร้อยแล้วตั้งแต่วันอังคารที่ 5 ต.ค.ที่ผ่านมา ไปจนถึงวันพุธที่ 3 พ.ย.
ปีนี้เปิดรับสมัครสั้นแค่เดือนเดียวจากแต่เดิมเปิดรับสมัครให้ 2 เดือน
ดังนั้นใครจะสมัครก็รีบๆ เลยแล้วกัน เพราะช่วงใกล้ๆ ปิดรับสมัครคนจะเฮโลเข้าไปสมัครกันเยอะมาก
ทำให้เว็บล่มบ้าง เข้าเว็บยากบ้าง
การสมัครก็ไม่ได้ใช้อะไรมากไปกว่า ชื่อ-นามสกุล วันเดือนปีเกิด สถานที่เกิด(จังหวัด) สถานที่ส่งเอกสาร สถานที่พำนักในปัจจุบัน(ประเทศ) วุฒิการศึกษา อีเมล์ รูปถ่าย สถานะ(โสด/สมรส/หย่าร้าง) จำนวนลูก (ถ้ามีครอบครัว ก็ต้องให้ข้อมูลของทุกคนในครอบครัวด้วย)ส่วนเว็บที่เข้าไปสมัครก็คือ http://www.dvlottery.state.gov/ ใครๆ ก็เข้าไปสมัครได้
แต่การสมัครจะต้องเปิดเว็บด้วย IE เท่านั้น (Internet Explorer 6 or 7) และเครื่องคอมฯ ที่ใช้กรอกใบสมัครก็ควรจะต้องพ่วงต่อกับเครื่องพิมพ์ printer ไว้ด้วย เพราะเมื่อสมัครเสร็จ เขาจะให้ใบตอบรับ เราต้องพิมพ์ออกมาเป็นไว้เป็นเอกสารอ้างอิง(มันมีหมายเลขตอบรับอยู่)

แต่ถ้าหากใครไม่มีเครื่องพิมพ์ printer ก็ขอแนะนำวิธีแก้ไขเฉพาะหน้าให้ นั่นคือหากล้องถ่ายรูปอะไรก็ได้ ถ่ายภาพใบตอบรับเก็บไว้แทน แต่ต้องให้เห็นหมายเลขตอบรับชัดๆ เด้อ

สำหรับรูปถ่ายที่ใช้ในการสมัคร หากถ่ายเองอาจจะยุ่งยากสักเล็กน้อย แต่ก็ไม่ยากเกินไปนักสำหรับคนที่ถ่ายรูปเป็น และ crop ให้ได้ขนาด 600 พิเซล x 600 พิเซล
ลองดูรายละเอียดแนะนำรูปถ่ายที่ใช้ในการสมัครข้างล่างนี้เอาเองแล้วกัน


ใครมีปัญหาหรือข้อสงสัยอะไรก็อีเมล์มาสอบถามกันได้ (ดูที่ QR code)

No comments:

Post a Comment