เฟซบุ้คเพจ

เพิ่มเติมอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับช่องสื่อสารผ่านเฟสบุค https://www.facebook.com/monsoonphotonewspage/ ด้วยข่าวสั้นจากสำนักข่าวต่างๆ ทั่วโลก รวดเร็วทันเหตุการณ์

Saturday, August 28, 2010

Coney Island Air Show 2010

เซ็งสุดๆ เพราะวันนี้อุตส่าห์ตื่นแต่เช้าหอบข้าวหอบของพะรุงพะรัง เพื่อไปชมและถ่ายภาพการแสดงของฝูงบิน Thunderbirds ณ ชายหาด Coney Island
พอขึ้น subway สังหรณ์ใจเห็นคนน้อยจัง พอช่วงรถไฟสาย F ถึง Ditmas เลยเช็คข่าวจากมือถือ ถึงได้รู้ว่าเขาประกาศยกเลิกการแสดงเมื่อวันที่ 10 ส.ค.


คือช่วงนี้น้องสาวกลับไปเที่ยวเมืองไทย ผมเลยต้องทำงานแทนจึงทำให้ไม่มีเวลาเช็คข่าวอัพเดทข้อมูลอะไร
เสียเวลา เสียเที่ยว เสียอารมณ์ นั่งรถกลับมาบ้านเลย
นี่นอนไปงีบหนึ่ง ตื่นมาค้นหาข้อมูลเห็นว่าอะไรมันเกิดขึ้น พบรายงานว่าที่ต้องยกเลิกเพราะขอใบอนุญาตต่างๆ ได้ไม่ทัน ซึ่งมันก็ไม่น่าจะเป็นเช่นนั้นเนื่องจากกำหนดการแสดงเซ็ทกันมาตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว ผู้จัดงานมีเวลามากกว่า 6 เดือนในการขออนุญาตต่างๆ ทำไมจึงเกิดปัญหา
ผมจึงขุดต่อไปก็เจอสาเหตุสำคัญอันหนึ่ง นั่นก็คือกรมตำรวจต้องใช้งบประมาณมหาศาลในการดูแลรักษาความปลอดภัยในงานนี้ แต่ซิตี้กระเป๋าฉีก คิดว่าคงเป็นสาเหตุนี้กระมังทำให้กรมตำรวจจึงไม่ออกใบอนุญาตจัดงานให้

ดังนั้นผมเลยคิดว่าการแสดง air show ในนิวยอร์ค คงเหลือเพียงแค่ที่ชายหาดโจนส์บีชแต่ที่เดียวแล้ว


ก็ขอเอาข้อมูลเก่าๆ เกี่ยวกับการแสดง air show ที่ชายหาด Coney Island มาให้รับทราบกัน
  • การแสดงของฝูงบิน Thunderbirds ครั้งสุดท้ายที่ชายหาด Coney Island คือในปี 1998
  • การแสดงของฝูงบิน Thunderbirds ที่ชายหาด Coney Island ที่มีผู้คนเข้ามาชมมากที่สุดคือ ในวันที่ 4 July 1987 มีผู้เข้าชมราว 2.25 ล้านคน

No comments:

Post a Comment