เฟซบุ้คเพจ

เพิ่มเติมอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับช่องสื่อสารผ่านเฟสบุค https://www.facebook.com/monsoonphotonewspage/ ด้วยข่าวสั้นจากสำนักข่าวต่างๆ ทั่วโลก รวดเร็วทันเหตุการณ์

Monday, January 27, 2014

ควันหลงแกรมมี่อะวอร์ด P!nk

เมื่อวานซ๋อมคอมฯ ไป ก็ดูงานแจกรางวัลแกรมมี่อะวอร์ดไปด้วย เห็นการแสดงของ Pink (สามารถเขียนอีกแบบได้คือ P!nk) แล้วชอบใจ ที่ชอบคือ เป็นนักร้องที่มีความสามารถ ขนาดแสดงกายกรรมไปด้วยเสียงร้องยังดีอยู่เลยไม่ตก
ก็เลยไปค้นประวัติของเธอมาจากวิกิฯ http://en.wikipedia.org/wiki/Pink_(singer)


Pink แสดงในงาน Grammy 2014Pink (P!nk) ชื่อจริงคือ Alecia Beth Moore เกิดเมื่อวันที่ 8 กันยายน 1979 เข้าสู่วงการตั้งแต่ปี 1995 เป็นทั้งนักแสดง นักแต่งเพลงและนักร้อง
เริ่มตันด้วยการเป็นนักร้องในวงเกิร์ดกรุ๊ป Choice
และแยกตัวออกมาเป็นศิลปินเดียวในปี 2000 ออกซิงเกิล There you go ต่อมาก็อยู่ในอัลบั้ลแรกของเธอ Can't take me home เป็นแนว R&B
P!nk ปี 2000
ปี 2002 ได้รับรางวัลแกรมมี่ครั้งแรก Best Pop Collaboration with Vocals ในเพลง Lady Marmalade ที่ร้องร่วมกับ Christina Aguilera, Lil' Kim และ Mýa และซิงเกิลนี้ได้ขึ้นสู่อันดับหนึ่งของ Billboard Hot 100 ของอเมริกาเป็นครั้งแรก
ปี 2002
ปี 2002 เปลี่ยนแนวมาเป็น Pop rock และออกอัลบั้มที่สอง ชื่อ  Missundaztood มีซิงเกิลฮิตคือ "Get the Party Started", "Don't Let Me Get Me" และ "Just Like a Pill" ที่ติด top ten ทั้งในอเมริกาและอังกฤษ
ปี 2003 ออกอัลบั้มที่สาม ชื่อ Try this มีซิงเกิล Trouble อัลบั้มนี้ไม่ประสบความสำเร็จนัก แต่อัลบั้มนี้ก็ทำให้ P!nk ได้รับรางวัลแกรมมี่ Best female rock vocal performance
ปี 2006 ออกอัลบั้มที่สี่ ชื่อ I'm not dead มีซิงเกิลฮิตคือ Stupid girls, Who knew และ U+ur hand

ปี 2008 ออกอัลบั้มที่ห้า ชื่อ Funhouse ซึ่งเพลง So what อัลบั้มนี้ทำให้ P!nk เข้าสู่อันดับหนึ่งของ Billboard Hot 100 ในฐานะศิลปินเดี่ยวอย่างเต็มตัว

ปี 2010 ออกอัลบั้มรวมฮิตของเธอ ชื่อ Greatest Hits...So far และมีเพลงใหม่ 3 เพลงรวมอยู่ด้วย ซึ่งเพลง Raise your glass และ Fuckin' perfect ก็ขึ้นสู่อันดับท็อปซิงเกิลด้วย

ปี 2011 ได้รับรางวัลแกรมมี่ Best Pop Collaboration with Vocals อีกครั้งในเพลง Imagine
ปี 2012 ออกอับบั้มที่ หก ชื่อ The truth about love ได้เป็นผลงานชิ้นแรกที่ได้เป็นอัลบั้มอันดับหนึ่งของอเมริกา โดย 3 ซิงเกิลฮิตคือ Blow me (one last kiss), Try และ Just give me a reason ทั้งหมดขึ้นอันดับหนึ่งในสิบของ Billboard Hot 100


<<<<<<<<<<<<<<<<<<< >>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>

การแสดงผาดโผนของ Pink น่าจะเริ่มจากทัวร์คอนเสิร์ทครั้งที่สี่ Funhouse ปี 2009-10 เปิดการแสดงในอเมริกา แคนาดา ยุโรป และออสเตรเลีย

เคยเกิดอุบัติเหตุในการแสดง ที่เมือง nurnberg ประเทศเยอรมัน ปี 2010
http://www.youtube.com/watch?v=DNa0-PXDZmA

เท่าที่ไปค้นดู Pink แสดงโชว์ performance ในงานแกรมมี่มาแล้ว 3 ครั้งคือ
ปี 2010 ในเพลง Glitter In the Air


Pink - Beautiful performance at the grammys 2010 - Glitter In the Air from Kim Ji-hye on Vimeo.

ปี 2012 ในเพลง Try 

ปี 2014 ในเพลง Try (เป็นการแสดงที่คล้ายกับที่แสดง Bercy ในกรุงปารีส)


P!nk แต่งงานกับนักแข่งมอเตอร์ครอสชื่อ Carey Hart มีลูกสาวหนึ่งคนชื่อ Willow Sage Hart เกิดเมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2011

No comments:

Post a Comment