เฟซบุ้คเพจ

เพิ่มเติมอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับช่องสื่อสารผ่านเฟสบุค https://www.facebook.com/monsoonphotonewspage/ ด้วยข่าวสั้นจากสำนักข่าวต่างๆ ทั่วโลก รวดเร็วทันเหตุการณ์

Wednesday, December 31, 2014

สวัสดีปีใหม่ 2558

ช่วงเดือนสุดท้ายของปี 2557 มีภารกิจมากมายจึงไม่ค่อยได้อัพเดทข้อมูลในบล็อค ดังนั้นส่งท่ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่เลยมาอัพเดทเล็กๆน้อยๆ เพื่อให้ผู้ติดตามบล็อคตระหนักว่าไม่ได้หายไปไหน

สำหรับโพสนี้ก็ไม่มีสาระอะไร เป็นเพียงแค่โครงการส.ค.ส.ปีใหม่ คือตั้งใจจะรวบรวมส.ค.ส.ของเหล่าต่างๆ มาให้ชม ส่วนจะได้ผลสัมฤทธฺิ์อย่างไร ก็ลองเข้าชมกัน
พ.ศ. 2558 ปีแพะ
จากที่ค้นหาข้อมูลสำหรับโครงการสวัสดีปีใหม่ 2558 แล้ว เท่าที่หาได้มีแค่ของกองทัพเรือแค่นั้น ส่วนเหล่าทัพอื่นๆ ยังไม่พบ หรืออาจเป็นเพราะตัวผมโลกทัศน์แคบ ค้นหาไม่ถูกแหล่ง ด้วยเหตุนี้ใครแนะนำหรือพบเห็น ก็ช่วยลากมาโพส หรือลาก link มาให้ด้วย เพื่อจะได้ทำการอัพเดทในภายหลัง

ลองมาดูกันว่า ส.ค.ส. 2558 ของกองทัพเรือกัน
ร.ล.กระบี
ร.ล.ปัตตานี
กองเรือดำน้ำ กองเรือยุทธการ
ค้นหาได้เพียงแค่นี้เองก็เลยไปหาภาพ ส.ค.ส. ปีใหม่ 2015 ที่คิดว่าสวย เอามาฝากไว้ เผื่อใครจะนำไปใช้

อันนี้ดูได้บรรยากาศธรรมชาติขายทะเล
อันนี้เหมาะสำหรับพวกศิลปิน นักศิลปะ
อันนี้เรียบง่าย แต่มีสีสรร
อันนี้เหมาะสำหรับนักดื่ม และบุคคลทั่วไป
อีกอันสำหรับนักดื่ม และบุคคลทั่วไป
อันนี้แบบคลาสิค ยุค60
อันนี้แบบโมเดิล และสำหรับวัยแก็งค์ไอติม
อันนี้แบบโมเดิลอาร์ต
อันนี้ก็แบบเทคโนสไตล์
มันยังมีอีกเยอะแยะมากมายที่สวยงาม แต่สำหรับ ส.ค.ส. 2558 ของไทย เท่าที่ค้นดู กลับพบความประหลาดใจคือ ที่สร้างกันออกมานั้นก็เพื่อประโยชน์ทางธุรกิจทั้งนั้น ไม่มีเลยสักอันที่จะเพื่อสปิริตของเทศกาล ซึ่งแตกต่างจากของพวกผลไม้(พวกฝรั่ง) ที่มีหลากหลายมากมาย

ทำให้ฉงนว่าสังคมไทยในยุคนี้เกิดอะไรขึ้น ทุกอย่างกลายเป็นธุรกิจ เป็นเงินเป็นทองกันไปหมด หลงลืมพระกระแสรับสั่งในแนวทางเศรษฐกิจพอเพียงกันไปหมดแล้วหรือ

ไทยแลนด์ แดนออฟสไมล์ ยังหลงเหลือกันอยู่ไหม? คำถามนี้ลั่นขึ้นมาให้สมอง
หวังว่าปีใหม่นี้ คนไทยทุกคนจะสร้างความสุขให้กับตนเอง ให้กับประเทศชาติ ให้กับองค์ในหลวง ให้ประเทศไทยของเรา กลับคืนเป็นประเทศที่สุขสงบ เหมือนเช่นในอดีต กันอีกครั้ง

กลับมาที่ ส.ค.ส.2558 ของไทย เท่าที่ขุดได้ ก็มีอันนี้ที่พอจะใช้ได้กับโครงการนี้

สำหรับอันนี้ไปเจอในเฟสบุ้ค

ผมเลยทำ ส.ค.ส.2558 มาอีกอันเผื่อสำหรับทุกๆท่าน

อย่างไรก็ตาม เอาไว้ติดตามโครงการนี้สำหรับปีหน้ากันว่าจะสามารถค้นหา ขุดมารวบรวมกันได้แค่ไหน

สุดท้ายนี้ก็อยากจะฝากถึงทุกๆคนว่าอย่าลืม ส่งความสุข ส่งกำลังใจ ให้กับทหารหาญที่ปฏิบัติหน้าที่ตามพื้นที่ต่างๆ โดยไม่สามารถกลับไปฉลองเทศกาลกับครอบครัวของเขาเหล่านั้น กันด้วย

โชคดีปีใหม่และตลอดไป ครับทุกๆ ท่าน

No comments:

Post a Comment