เฟซบุ้คเพจ

เพิ่มเติมอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับช่องสื่อสารผ่านเฟสบุค https://www.facebook.com/monsoonphotonewspage/ ด้วยข่าวสั้นจากสำนักข่าวต่างๆ ทั่วโลก รวดเร็วทันเหตุการณ์

Wednesday, June 5, 2013

Van Halen - Dreams (Blue Angels video)

วันนี้ไปเจอคลิ๊ปวีดีโอแสดงการบินผลาดโผนของฝูงบิน Blue Angels แต่เป็นสมัยยังใช้เครื่องบิน A-4 Skyhawk เป็นการแสดงที่น่าตื่นตาตื่นใจเป็นอย่างมาก เพราะการแสดงในคลิ๊ปนั้นหลายรายการก็ยังไม่เคยเห็นมาก่อน
A-4F Skyhawk ฝูงบิน Blue Angels
แต่ทั้งนี้ประวัติของฝูงบิน Blue Angels ได้เคยนำเสนอไปแล้ว เมื่อวันที่ 22 ..2010 ซึ่งสามารถเข้าไปอ่านย้อนหลังได้โดยคลิ๊กที่นี่ได้เลยปี 1974 - 1986 ฝูงบิน Blue Angels ของกองทัพเรือสหรัฐใช้เครื่องบิน A-4 Skyhawk เป็นเครื่องบินโชว์ แต่หลังจากวันที่ 8 ..1986 ก็เปลี่ยนมาใช้เครื่องบิน F/A 18 Hornet

วง Van Halen เป็นวงที่เริ่มก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1972 จวบจนมาถึงปัจจุบัน และเพลง Dreams นี้เป็นเพลงซิงเกิลที่ 2 จากอัลบั้ม 5150 ที่ออกวางตลาดในปี 1986

เพราะฉะนั้นคลิ๊ปนี้น่าจะเป็นการบินโชว์ในปี 1986 ซึ่งตอนสิ้นปีฝูงบินก็จะเปลี่ยนแบบเครื่องบิน จึงอาจเป็นไปได้ว่าคลิ๊ปนี้ทำขึ้นเพื่อสดุดีให้กับเครื่องบิน A-4 skyhawk ที่กำลังจะถูกปลดระวางจากฝูงฯ

ฉากสุดท้ายเป็นการลงจอดพร้อมกันทั้งฝูงบินฯ เป็นการแสดงที่เสี่ยงอันตรายมาก ปัจจุบัน น่าจะยกเลิกไปแล้ว ไม่เคยเห็นภาพถ่ายการลงจอดหมู่แบบนี้อีกเลย 

No comments:

Post a Comment