เฟซบุ้คเพจ

เพิ่มเติมอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับช่องสื่อสารผ่านเฟสบุค https://www.facebook.com/monsoonphotonewspage/ ด้วยข่าวสั้นจากสำนักข่าวต่างๆ ทั่วโลก รวดเร็วทันเหตุการณ์

Friday, May 28, 2010

การเดินทางไปชายหาด Jones Beach

พรุ่งนี้แล้วสำหรับการแสดงบินผลาดแผลงของฝูงบิน Blue Angels ที่โจนส์บีช
วันนี้ก็แนะนำการเดินทางไปชายหาดโจนส์บีชกันอีกครั้ง ดังนี้

หากอยู่ใน Manhattan สามารถนั่งรถ subway ไปที่ลงที่ Penn Station (34 street) แล้วซื้อตัวรถไฟ LIRR ไปกลับ Jones Beach ได้เลยในราคา $16.50 โดยต้องนั่งรถไฟจาก Penn Station แล้วไป ลงที่สถานี Freeport เพื่อต่อรถบัส (N88) ไปยังโจนส์บีช

ส่วนคนที่อยู่ใน Queens ให้นั่งรถไฟใต้ดินสาย E/J/Z ไปลงสถานที่ Sutphin แล้วซื้อตั๋วรถไฟ LIRR ไปกลับโจนส์บีช ได้เลยเช่นเดียวกัน แต่ราคาแค่ $13.50 แล้วก็นั่งรถไฟไป ลงที่ Freeport เพื่อ transfer รถบัสเช่นเดียวกัน 

ราคาตั๋วไป Jones Beach ทั้ง 2 ราคานั้น รวมค่ารถไฟ LIRR และรถบัส N88 เรียบร้อยแล้วทั้งขาไปและขากลับ อย่าทำหายก็แล้วกัน


โดยชายหาด Jones Beach จะเปิดช่วงหน้าร้อน ดังนั้นก่อนการเดินทางให้เช็คตารางเวลาของรถบัส(N88)ให้ดีเสียก่อน สำหรับในปีนี้ 2010 มีตารางกำหนดเวลาดังนี้
  • วันแรกของรถบัส 88 เปิดให้บริการในช่วงวันหยุด (weekend) คือวันพรุ่งนี้ 29 พ.ค. และวันสุดท้ายที่จะให้บริการช่วงวันหยุดคือวันที่ 12 ก.ย.
  • แต่วันแรกของรถบัส N88 เปิดให้บริการในช่วงวันธรรมดา (Weekday) คือวันที่ 28 มิ.ย. และวันสุดท้ายที่จะให้บริการในวันปกติคือวันที่ 6 ก.ย.


ที่ชายหายโจนส์บีชรถบัส N88 จะจอด 3 แห่งคือ
  1. ป้ายแรก West Bathhouse 
  2. ป้ายสอง Central Mall
  3. ป้ายสุดท้าย East Bathhouse
    ส่วนป้ายที่สี่ จะจอดเฉพาะวันที่มีการแสดงในโรงมหรสพเท่านั้น
  4. ป้ายพิเศษ The Theater

จากนั้นก็วิ่งกลับไปที่สถานีรถไฟ Freeport วนเช่นนี้ไปทั้งวัน

No comments:

Post a Comment