เฟซบุ้คเพจ

เพิ่มเติมอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับช่องสื่อสารผ่านเฟสบุค https://www.facebook.com/monsoonphotonewspage/ ด้วยข่าวสั้นจากสำนักข่าวต่างๆ ทั่วโลก รวดเร็วทันเหตุการณ์

Saturday, August 10, 2013

เรือลาดตระเวณใหม่ของกองทัพเรือสหรัฐ

เมื่อวันพฤหัสโพสเรื่องเรือจู่โจมของตุรกีไป วันนี้มาดูเรือลาดตระเวณแบบใหม่ของสหรัฐกัน

. SAFE เรือนานาชาติได้รับชัยชนะในการแข่งขันเพื่อสร้างคลาสใหม่ของเรือลาดตระเวนบัญชาการรบของกองทัพเรือสหรัฐ (Naval Expeditionary Combat Command - NECC) บริษัทฯ ประกาศเมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม
เรือ NECC Mark VI

เรือลาดตระเวนMark VI ขนาดยาว 85 ฟุต มีจุดมุ่งหมายเพื่อขยายพื้นที่ของเรือลาดตระเวนของกองทัพเรือไกลออกไปนอกชายฝั่ง โดยจะเข้าไปแทนที่และทดแทนเรือเดิมที่มีอยู่เช่น เรือMark IV ขนาด 68 ฟุตและเรือลาดตระเวณ Ark ขนาด 34 ฟุต

ภารกิจหลักของเรือเหล่านี้คือการลาดตระเวนพื้นที่บริเวณน้ำตื้นเนอกพื้นที่ของท่าเทียบเรือและอ่าวที่มีการคุ้มกันดีอยู่แล้ว

มูลค่าของสัญญาที่บ. SAFE ได้รับคือ $30,500,000 สำหรับเรือลาดตระเวนแบบใหม่จำนวน 5 ลำ โดยที่มีออฟชั่นเพิ่มสำหรับลำที่ 6 ซึ่งหากสั่งเพิ่มก็จะเพิ่มมูลค่าในสัญญาอีก $ 6,000,000 ทั้งนี้กองทัพเรือสหรัฐอาจมีความต้องการเรือลาดตระเวณแบบใหม่นี้ถึง 48 ลำ

เรือ Mark VI ของบ. SAFE จะมีความเร็วในการปฏิบัติงานอยู่ที่ 35 - 41 นอต ขับเคลื่อนโดยเครื่องยนต์คู่ ดีเซลและวอเตอร์เจ็ท มีรัศมีทำการกว่า 600 ไมล์ทะเลและสามารถติดตั้งปืน Mark38 ขนาด 25mm ที่ด้านหน้า ส่วนภายในเรือจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกและห้องครัวบนเรือเพื่อให้สามารถปฏิบัติภารกิจได้ยาวนานขึ้น


เรือ Mark VIจะมีการส่งมอบครั้งแรกในปีงบประมาณ 2014

No comments:

Post a Comment