เฟซบุ้คเพจ

เพิ่มเติมอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับช่องสื่อสารผ่านเฟสบุค https://www.facebook.com/monsoonphotonewspage/ ด้วยข่าวสั้นจากสำนักข่าวต่างๆ ทั่วโลก รวดเร็วทันเหตุการณ์

Thursday, August 8, 2013

เรือจู่โจมของตุรกี

ตุรกีได้เปิดการแข่งขันใหม่เพื่อซื้อเรือโจมตีจำนวน 10 ลำ ภายใต้โครงการชื่อ Turkish-type assault boat” โดยจะเปิดรับสมัครในช่วงสิ้นเดือนกรกฏาคม
โดยจะเป็นการแข่งขันครั้งยิ่งใหญ่ของบรรดาอู่ต่อเรือภายในประเทศตุรกี เพราะการออกแบบและสร้างจะกระทำภายในประเทศ ด้วยเหตุนี้โครงการนี้จึงชื่อว่า เรือจู่โจมแบบตุรกี

โครงการนี้มีมูลค่าราว $ 600 ล้านสหรัฐ โดยคาดว่าจะเป็นการการแข่งขันระหว่างอู่ต่อเรือ RMK, Yonca Onuk, Dearsan และIstanbul
โครงการนี้บริหารจัดการโดยSTM บริษัทอุตสากรรมและวิศวกรรมด้านป้องกันประเทศ ซึ่งรัฐบาลเป็นเจ้าของ บริษัท STM ได้ดำเนินการศึกษาความเป็นไปได้สำหรับโปรแกรมเรือโจมตีมาตั้งแต่ปี 2008 จนถึงปี 2010
ภายใต้แผนที่วางไว้ อู่ต่อเรือภายในประเทศจะดำเนินการออกแบบและการผลิต แล้วบริษัทในอุตสาหกรรมป้องกันประเทศที่รัฐเป็นเจ้าของคือบริษัท Aselsan และ Havelsan จะแข่งขันในระบบควบคุมอาวุธ และบริษัท Roketsan บริษัทผลิตจรวดขีปนาวุธที่รัฐเป็นเจ้าของจะเป็นผู้ผลิตระบบอาวุธ
บริษัทต่างประเทศจะถูกขอให้เสนอราคาระบบควบคุมและการขับเคลื่อนหลัก

No comments:

Post a Comment